Góp vốn bằng tài sản vào công ty

Tin liên quan

Góp vốn bằng tài sản vào công ty.

Câu hỏi: hiện nay tôi và bạn tôi muốn thành lập công ty chúng, nhưng tôi không có đủ tiền góp vốn nên tôi muốn hỏi tôi có thể xin góp vốn bằng tài sản khác không? Và thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn đã tư vấn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bộ phận tư vấn pháp luật Dân An, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Cơ sở pháp luật:

Luật doanh nghiệp 2014

Nội dung tư vấn:

Góp vốn bằng tài sản vào công ty được luật doanh nghiệp 2014 quy định:

1.Tài sản vốn góp có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá bằng Đồng Việt Nam.

2. Đối với tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất hoặc quyền sở hữu tài sản đó cho công ty tai cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc chuyển quyền sở hữu đối với tài sản góp vốn không phải chịu lệ phí trước bạ;

3. Đối với tài sản không phải đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản.

Biên bản giao nhận phải ghi rõ tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty; họ, tên, địa chỉ thường trú và giấy tờ tùy thân hợp pháp, số quyết định thành lập hoặc đăng ký của người góp vốn; loại tài sản và số đơn vị tài sản góp vốn; tổng giá trị tài sản góp vốn và tủ lệ của tổng giá trị tài sản đó trong vốn điều lệ của công ty; ngày giao nhận; chữ ký của người góp vốn hoặc đại diện theo ủy quyền của người góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể góp vốn bằng tài sản vào công ty và thủ tục góp vốn được thực hiện như trên, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật 1900888 để gặp luật sư tư vấn miễn phí.

Xin chân thành cảm ơn.

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề

Nội dung