Tư vấn thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân – gọi 1900888

Tin liên quan

Thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được quy định như thế nào?

Khi đăng ký kết hôn hay làm thủ tục vay vốn, xin việc làm, mua bán tài sản…thì nhà nước yêu cầu người đó cần phải có Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chính là căn cứ để chứng minh tại thời điểm xác nhận một người nào đó đang ở trong tình trạng hôn nhân như thế nào? có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình? Đã kết hôn hay chưa?

 

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

– Luật hôn nhân gia đình năm 2014

– Nghị định 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015

thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

2. Nội dung tư vấn thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Căn cứ Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP để được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn cần tiến hành những thủ tục sau:

 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

–  Tờ khai theo mẫu quy định tại Thông tư 15/2015/TT-BTP.

+ Xuất trình bản án/ quyết định ly hôn của Tòa án đối với trường hợp người yêu cầu xác nhận đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn

+ Xuất trình bản sao giấy chứng tử của vợ hoặc chồng đã chết đối với trường hợp người yêu cầu xác nhận mà một bên vợ hoặc chồng đã chết.

–  Sổ hộ khẩu;

– Giấy chứng minh thư nhân dân.

 Bước 2: Nộp hồ sơ:

–  Nộp hồ sơ tại Uỷ ban nhân dân xã nơi người nộp đơn cư trú;

– Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 3 ngày công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người yêu cầu. Khi người yêu cầu đáp ứng đủ các điều kiện, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký và cấp giấy xác nhận tình trạnh hôn nhân cho người có yêu cầu.

– Đối với trường hợp người yêu cầu xác nhận đã đăng ký thường trú ở nhiều nơi khác nhau thì người đó có nghĩa vụ chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Nếu không chứng minh được thì Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó yêu cầu xác nhận gửi văn bản đề nghị ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đã đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác nhận tình trạng hôn nhân của người đó.

– Khi nhận được văn bản đề nghị, trong thời hạn 3 ngày làm việc, ủy ban nhân dân xã được yêu cầu phải tiến hành xác minh, kiểm tra về tình trạng hôn nhân của người đó và có văn bản trả lời. Khi nhận được văn bản trả lời và nhận thấy đủ cơ sở, thì Ủy ban nhân nhân nơi người yêu cầu xác nhận cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người yêu cầu.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp, lệ phí cấp không quá 5.000đồng.

Trên đây là nội dung tư vấn Hướng Dẫn Luật đưa ra trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành và thông tin quý khách hàng cung cấp. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì xin quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 1900888 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và để yêu cầu cung cấp dịch vụ.

Bài viết tham khảo:

Luật sư tư vấn hôn nhân

Kiến thức luật hôn nhân

Hỏi đáp luật hôn nhân

Văn bản luật hôn nhân

– Luật sư tư vấn pháp luật