Cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp quy định như thế nào?

Tin liên quan

CÁCH TÍNH TIỀN BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Câu hỏi của bạn về cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp:

Cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp quy định như thế nào?

Câu trả lời của Luật sư về cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp như sau:

1. Căn cứ pháp lý về cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp:

  • Luật việc làm 2013;

2. Nội dung tư vấn về cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp:

Tại Điều 50 Luật việc làm 2013 quy định về cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp như sau:

Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

3. Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này.

     Như vậy, tiền bảo hiểm thất nghiệp được xác định dựa vào thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp và mức bình quân tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm của người lao động trước khi nghỉ việc.

     Để được tư vấn chi tiết về cách tính tiền bảo hiểm cấp thất nghiệp quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.