Tổng đài tư vấn luật lao động miễn phí 1900888

Tin liên quan

Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động 1900888

Cũng như các ngành luật khác, luật lao động cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, không thể thiếu được trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Luật lao động bao gồm tổng thể các quy định của pháp luật nhằm điều chỉnh những quan hệ lao động giữa người lao động làm công ăn lương với người sử dụng lao động và những quan hệ xã hội liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động. Cụ thể, pháp luật lao động điều chỉnh mối quan hệ của người lao động và của người sử dụng lao động, các tiêu chuẩn lao động, các nguyên tắc sử dụng và quản lý lao động, góp phần thúc đẩy sản xuất.

Để điều chỉnh quan hệ lao động  nhà nước đã đưa một loạt các Luật, nghị đinh, thông tư, quyêt định, công văn nhằm điều chỉnh quan hệ lao động để mọi quyền lợi của người lao động, người sử dụng lao động được bình đẳng và đảm bảo. Trên thực tế trước sự hội nhập kinh tế thế giới các quan hệ lao động ngày một phát triển và phức tạp hợp vì vậy không tránh khỏi những mâu thuẫn, lợi ích, tranh chấp. Vì vậy mọi người cần phải trang bị cho mình những kiến thức pháp luật cơ quản để bảo vệ quyền lợi của mình không bị xâm phạm. Nhằm hỗ trợ mọi người nâng cao kiến thức pháp luật lao động và giải đáp những quy định pháp luật về Lao động Hướng Dẫn Luật  đã triển khai hệ thống Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 1900888 nhằm giải đáp mọi thắc mắc của mọi người liên quan đến pháp luật Lao động:

+ Tư vấn hợp đồng lao động (hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo vụ việc);

+ Quy định về giao kết hợp đồng lao động

+ Quy định về thực hiện hợp đồng lao động

+ Quy định về sửa đổi, bổ sung, chấm dứt hợp đồng lao động

+ Quy định về hợp đồng lao động vô hiệu

+ Quy định về cho thuê lại lao động

+ Tư vấn điều kiện chấm dứt hợp đồng lao động

+ Tư vấn xử lý kỷ luật lao động;

+ Tư vấn giải quyết tranh chấp trong quan hệ lao động;tranh chấp lao động cá nhân, tranh chấp lao động tập thể,các tranh chấp khác mà pháp luật quy định

+ Tư vấn giải quyết chế độ cho người lao động và các nội dung khác có liên quan.

+ Tư vấn thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, quy định về nghỉ lễ, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

+ Tư vấn về học nghề, đào tạo nghề .

+ Tư vấn về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, cách đóng các loại bảo hiểm và cách tính lương hưu.

Trên là những vấn đề thường hay gặp phải trong quan hệ lao động, khi đó quý khách đừng gại ngần hãy bấm máy gọi tới Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 1900888 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp vấn đề của bạn. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là kênh tư vấn tốt nhất cho quý khách hàng giải quyết được vấn đề  của mình.

Trân trọng!

Bài viết tham khảo: